Bánh bông lan bơ xốp mịn

Bánh bông lan thơm nức, mềm ẩm xốp mịn ngon hơn hẳn loại bánh bạn mua sẵn ngoài tiệm đấy.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 45 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 1/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: afamily.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    310 Grams  (310g)  Bột mì (đa dụng)
2    5 Grams  (5g)  Muối hạt
3    10 Quả (nhỏ)  (500g)  Trứng gà
4    310 Grams  (310g)  Đường bột
5    10 Grams  (10g)  Bột nở Baking Powder
6    455 Grams  (455g)  Bơ (sữa)
7    6 Thìa canh  (90g)  Sữa đặc
8    2 Thìa cafe  (10g)  Tinh chất vani
9    2 Giọt  (0.1g)  Tinh dầu hạnh nhân Sweet Almond Oil
Dùng kèm
Thực hiện
Bước 1

Lòng trắng trứng cho vào tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình vừa đánh vừa từ từ cho đường vào cho tới khi hết phần đường.

Bước 2

Hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh trứng lên tạo chóp là được.

Bước 3

Phần lòng đỏ trứng đánh tan rồi từ từ đổ vào hỗn hợp lòng trắng trứng, máy đánh trứng giữ ở tốc độ trung bình. Đánh cho tới khi hỗn hợp bông nhấc que lên hỗn hợp trứng tạo chóp.

Bước 4

Bơ thái miếng vuông nhỏ sau đó cho vào tô cùng với sữa đặc. Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp bơ chuyển màu trắng sáng.

Bước 5

Sau đó cho cho vani vào trộn đều với bơ. Chia phần hỗn hợp trứng ở trên làm 3 phần từ từ cho vào phần bơ, vừa cho vừa dùng máy đánh trứng trộn ở tốc độ trung bình cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6

Rây bột mì mịn rồi cho vào phần hợp trên, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp bột. Chống dính cho khuôn vuông rồi đổ bột vào. Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trước 10 phút.

Bước 7

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút sau đó giảm nhiệt độ xuống 135 độ nướng bánh trong vòng 1 tiếng. Sau đó kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào xem tăm có khô ráo không.

Bước 8

Bánh chín lấy ra, để trên rank cho nguội hẳn rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bước 9

Bánh bông lan bơ mềm ẩm, thơm nức sẽ là món ăn sáng tuyệt vời.

Gợi ý

Buổi sáng bắt đầu bằng 1 vài lát bánh bông lan bơ kèm ly nước trái cây hay ly sữa tươi hoặc ly cà phê là đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới rồi.

Mẹo chế biến

Bạn có thể cho thêm 02 thìa súp rượu Brandy để tăng hương vị.

Món tương tự
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw