Canh thịt bò nấu lá lốt

Canh lá lốt thịt bò thơm lừng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 20 p
Suất ăn: 2
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Ngoisao.net
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    200 Grams  (200g)  Thịt bò
2    10 Lá  (150g)  Lá lốt
3    1 Quả (nhỏ)  (91g)  Cà chua
4    1 Củ (vừa)  (14g)  Hành tím
5    1/2 Thìa cafe  (2.5g)  Muối tinh Table Salt
6    10 ml  (10g)  Dầu ăn
7    1 Thìa cafe  (5g)  Hạt nêm
8    1/2 Thìa cafe  (2.5g)  Bột tiêu đen Pepper Powder
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Thịt bò xay đổ ra bát, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút. Hành thái lát nhỏ.

Bước 2

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3

Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, đổ thịt bò lại ra bát để riêng.

Bước 4

Dùng lại nồi đó, cho cà chua vào xào chín, đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc.

Bước 5

Đun sôi đến khi cà chua chín mềm thì cho bát thịt bò vào đun cùng, nêm gia vị lại cho hợp với khẩu vị của bạn.

Bước 6

Tắt bếp, thêm lá lốt thái nhỏ vào.

Gợi ý

Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Món tương tự
Ngọt mềm bò sốt tiêu đen
15 phút 30 phút 2/5
Thịt bò xào nấm hương khô
10 phút 15 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw