Cá Phèn kho tiêu đơn giản

Kiểu cá kho cho các nàng sau khi sinh, ăn cá hoặc thịt kho nhiều tiêu cho ấm bụng.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 40 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 1/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Rose Truong/ CP
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    1/2 Kg  (500g)  Cá phèn hồng Pink Goatfishes
2    4 Thìa canh  (60g)  Dầu ăn
3    3 Tép  (9g)  Tỏi trắng
4    15 Grams  (15g)  Hạt tiêu đen
5    2 Thìa canh  (30g)  Đường trắng
6    3 Thìa canh  (45g)  Nước mắm
7    5 Grams  (5g)  Mì chính
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Cá mua về rửa sạch để ráo.Làm nóng nồi cho 4 muỗng mỡ vào, cho tỏi dã dập vào phi cho vàng thơm. Cho cá phèn,3 muỗng mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu vào nồi ướp để thấm gia vị 30-50 phút

Bước 2

Cho nồi cá lên nấu lửa to vớt bọt, sau đó hạ lửa, đậy nắp lại kho tiếp đến lúc nước cá kho keo lại là được.

Bước 3

Rắc hành lá lên trên cá cho món ăn thêm vị.

Bước 4

Trình bày ra đĩa và thưởng thức!

Gợi ý

Ăn cùng cơm nóng kèm rau luộc rất ngon.

Món tương tự
Cá rán mắm tỏi ngon cơm
15 phút 25 phút 1/5
Cá diêu hồng tương hạt
10 phút 30 phút 3/5
Cà tím xào cá thanh mà ngon
15 phút 25 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw