Hến xào rau răm trộn vừng lạc

Hến xào rau răm trộn vừng lạc là món ăn mà một khi bạn đã ăn rồi thì sẽ nhớ mãi. Thịt hến ngọt hòa cùng mùi thơm của rau răm và vị bùi bùi của vừng lạc rất hấp dẫn.

Chuẩn bị: 40 p
Chế biến: 30 p
Suất ăn: 4
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Đẹp
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    2 Kg  (2000g)  Hến Cyrenidae
2    50 Grams  (50g)  Rau răm
3    50 Grams  (50g)  Rau mùi
4    20 Grams  (20g)  Húng quế
5    50 Grams  (50g)  Lạc (nhân)
6    15 Grams  (15g)  Vừng trắng
7    1 Thìa canh  (15g)  Dầu ăn
8    2 Thìa cafe  (10g)  Muối tinh Table Salt
9    3 Quả (nhỏ)  (30g)  Ớt
10    10 Grams  (10g)  Hành tăm
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Hến vò thật sạch, ngâm với một ít ớt cay càng lâu càng tốt để hến nhả hết bẩn. Sau đó bạn luộc tới khi hến há miệng hết thì vớt ra, cất nước để nấu canh. Đãi qua rổ để lấy phần thịt hến, rửa sạch phần thịt này.

Bước 2

Rau răm và rau mùi rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Hành tăm đập dập.

Bước 3

Thái nhỏ 2 loại rau và ớt.

Bước 4

Lạc rang lên, bỏ vỏ lụa, giã nhỏ.

Bước 5

Vừng rang lên cho thơm.

Bước 6

Cho hành tăm lên chảo dầu phi thơm.

Bước 7

Sau đó cho thịt hến vào xào.

Bước 8

Đảo hến một lúc thì cho rau răm, rau mùi và ớt vào đảo qua một lúc nữa.

Bước 9

Cho một ít lá húng quế vào bát to.

Bước 10

Sau đó đổ hến xào vào bát này.

Bước 11

Cho vừng, lạc và muối vào trộn đều. Món ăn đã hoàn thành.

Gợi ý

Hến trộn xong rất thơm, không bị lạc vị mà hòa quyện với rau mùi. Bạn có thể ăn kèm với bánh đa vừng nướng hoặc phồng tôm tùy thích.

Món tương tự
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw