Đậu Tứ Xuyên

Đậu phụ Tứ Xuyên là món ăn đặc trưng mà khi nhắc đến ai cũng nhớ đến đất nước Trung Quốc với truyền thống ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng.

Chuẩn bị: 10 p
Chế biến: 10 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Quang Vượng
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    300 Grams  (300g)  Đậu hũ non
2    100 Grams  (100g)  Thịt Lợn
3    10 Grams  (10g)  Tỏi trắng
4    3 Nhánh  (30g)  Hành lá
5    5 Grams  (5g)  Gừng
6    1 Thìa canh  (15g)  Sa tế
7    1 Thìa canh  (15g)  Dầu hào
8    8 ml  (8g)  Dầu vừng
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Đậu hũ non thái vuông, luộc chín.

Bước 2

Thịt heo xay nhỏ.

Bước 3

Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm cùng dầu hàom sa tế và dầu mè. Sau đó, cho thịt vào đảo cùng.

Bước 4

Cho đậu vào chảo, đảo nhẹ nhàng. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3 phút rồi cho rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên và múc ra đĩa. Món ăn đã hoàn thành.

Gợi ý

Bữa cơm mùa đông sẽ ngon hơn với món ăn này phải không nào!

Món tương tự
Đậu phụ cuốn lá lốt
10 phút 15 phút 2/5
Đậu hũ xào sả ớt
10 phút 10 phút 3/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw