Đậu phụ kho trứng đậm đà, ấm áp

Món đậu phụ kho trứng thơm ngon, đậm đà thật thích hợp để ăn cùng cơm nóng.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 30 p
Suất ăn: 2
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: khampha.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    300 Grams  (300g)  Đậu phụ
2    2 Quả (nhỏ)  (100g)  Trứng gà
3    20 Grams  (20g)  Hành lá
4    20 Grams  (20g)  Gừng
5    20 Grams  (20g)  Hạt tiêu đen
6    2 Grams  (2g)  Quế (khô)
7    3 Bông  (33g)  Hoa hồi Star Anise
8    15 ml  (15g)  Xì dầu (nhạt)
9    5 Grams  (5g)  Lá nguyệt quế Bay Leaf
10    50 Grams  (50g)  Đường trắng
11    1 Thìa cafe  (5g)  Muối tinh Table Salt
12    2 Thìa canh  (30g)  Dầu ăn
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Thực hiện
Bước 1

Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn. Trứng luộc chín, bóc vỏ. Hành lá xắt khúc, gừng thái lát.

Bước 2

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho đậu vào chiên vàng hai mặt.

Bước 3

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho các nguyên liệu làm gia vị vào, trừ đậu và trứng.

Bước 4

Sau khi đun sôi, thêm trứng và đậu vào, nấu trong 20-30 phút là tắt bếp.

Bước 5

Sau đó, cho đậu phụ kho trứng ra đĩa, bổ đôi trứng ra rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!

Gợi ý

Món này ăn kèm với cơm nóng vào mùa đông rất tuyệt đó nhé.

Món tương tự
Bún riêu chay
30 phút 20 phút 3/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw