Cánh gà sốt cà thơm ngon

Cánh gà sốt tương cà đậm đà với vị chua chua ngọt ngọt từ sốt cà, thịt gà mềm thơm thấm vị, thật hấp dẫn, bạn hãy thử ngay món gà ngon này để cả nhà có một bữa tối thật lạ miệng và đưa cơm nhé!

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 20 p
Suất ăn: 2
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Afamily
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    300 Grams  (300g)  Cánh gà
2    10 Grams  (10g)  Gừng
3    2 Nhánh  (20g)  Hành lá
4    1 Thìa cafe  (4g)  Rượu trắng
5    1 Thìa cafe  (5g)  Dầu hào
6    1 Thìa cafe  (5g)  Muối tinh Table Salt
7    1 Thìa cafe  (5g)  Đường trắng
8    2 Thìa canh  (30g)  Tương cà chua
9    100 ml  (100g)  Dầu ăn
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Thực hiện
Bước 1

Rửa sạch cánh gà, rồi dùng dao xẻ 2 đường. Tiếp theo bạn cho thêm gừng, hành cắt khúc,rượu, dầu hào, muối, đường vào ướp từ nửa giờ trở lên. Hành lá 1 phần xắt nhỏ trang trí, phần còn lại cắt khúc để ướp. Đường, muối 1 ít để ướp, còn lại để làm nước sốt.

Bước 2

Làm nóng chảo dầu rồi cho gà vào.

Bước 3

Chiên đến khi thấy vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra để riêng.

Bước 4

Chừa lại một ít dầu trong chảo rồi cho tương cà, đường và muối vào, đảo đều.

Bước 5

Tiếp theo bạn cho phần cánh gà rán lúc trước vào đảo đều, sau đó đậy nắp lại nấu cho tới khi sôi, thì mở nắp ra để lửa lớn một lúc tới khi nước sốt keo lại là được.

Gợi ý

Dọn ra đĩa, rắc ít hành lá lên cho đẹp.

Món tương tự
Gà xào cung bửu
15 phút 30 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw