Gà nướng chanh ngon không cưỡng nổi

Gà nướng chanh mang lại chút chua chua từ chanh, béo thơm từ gà và thêm ít mật ong bên ngoài giúp miếng gà trở nên rất bắt mắt!

Chuẩn bị: 30 p
Chế biến: 25 p
Suất ăn: 5
Độ khó: 4/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Afamily
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    12 Chiếc (vừa)  (1068g)  Cánh gà
2    1 Quả (nhỏ)  (85g)  Chanh tây
3    3 Nhánh  (30g)  Hành lá
4    20 Grams  (20g)  Gừng
5    3 Thìa canh  (63g)  Mật ong
6    1 Thìa cafe  (5g)  Muối tinh Table Salt
7    15 ml  (15g)  Dầu hào
8    3 Thìa cafe  (15g)  Đường trắng
9    15 ml  (15g)  Rượu trắng
10    5 Grams  (5g)  Bột tiêu đen Pepper Powder
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Thực hiện
Bước 1

Rửa sạch gà rồi cắt 2 đường trên cánh gà để dễ thấm gia vị.

Bước 2

Cho gà vào thố lớn, vắt chanh đều vào.

Bước 3

Kế đến, bạn cho hành lá cắt khúc, gừng thái lát, muối, dầu hào, đường, rượu, tiêu xay vào, xoa đều rồi để ướp 30 phút.

Bước 4

Quết một lớp mật ong rồi cho gà vào nồi nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 230 độ C, nướng trong 14-18 phút, lưu ý sau khi gà nướng được khoảng 8 phút thì bạn lấy gà ra lật ngược mặt còn lại để nướng cho đều nhé.

Gợi ý

Có thể thay cánh gà bằng sườn non.

Mẹo chế biến

 Nếu dùng lò nướng thì bạn bật 2 lửa và không cần phải lật gà nhé!

Món tương tự
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw