Mướp xào thịt gà

Mướp thơm lừng kết hợp với thịt gà tạo nên hương vị ngon tuyệt, ai cũng thích.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 20 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 2/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Ngoisao.net
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    300 Grams  (300g)  Mướp hương  T
2    2 Chiếc  (224g)  Đùi gà (tỏi) Chicken Drumstick
3    50 Grams  (50g)  Miến
4    3 Nhánh  (30g)  Hành lá
5    1 Thìa cafe  (5g)  Nước mắm
6    1 Thìa cafe  (5g)  Hạt nêm
7    1/2 Thìa cafe  (2.5g)  Hạt tiêu đen
8    1/2 Thìa cafe  (2.5g)  Muối tinh Table Salt
9    2 Thìa cafe  (10g)  Dầu hạt điều
10    3 Tép  (9g)  Tỏi trắng
11    3 Nhánh  (30g)  Hành lá
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Mướp gọt vỏ rửa sạch, cắt lát vừa ăn, để ráo. Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ da, lóc lấy thịt, cắt thành từng lát vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Cho thịt gà vào hai bát riêng, thêm đầu hành đập dập, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, dùng đũa trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Bước 2

Miến ngâm vào bát nước lạnh khoảng 5 phút đến khi miến nở, vớt ra rổ cho ráo nước, dùng kéo cắt ngắn.

Bước 3

Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho bát thịt gà đã ướp vào xào chín.

Bước 4

Xào khoảng từ 8 đến 10 phút thì cho mướp vào xào cùng, đậy kín nắp nồi, đun khoảng 5 phút nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục xào đến khi mướp chín vừa ý.

Bước 5

Cuối cùng cho miến vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn để miến mềm, không xào lâu vì sẽ làm sợi miến bị nát.

Gợi ý

Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Món tương tự
Gà viên cho bữa trưa của bé
10 phút 30 phút 3/5
Gà xào ớt chuông đơn giản
15 phút 25 phút 1/5
Gà kho coca kiểu Hàn
15 phút 45 phút 2/5
Cách làm gà moo shu - món Hoa
15 phút 35 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw