Thơm ngon gà nướng cay kiểu Hàn

Món gà nướng cay kiểu Hàn vừa ngon lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong những ngày đông.

Chuẩn bị: 10 p
Chế biến: 15 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: eva.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    900 Grams  (900g)  Đùi gà Chicken Leg Quarters
2    45 Grams  (45g)  Ớt bột Hàn Quốc Korean Chilli Powder
3    15 Grams  (15g)  Đường trắng
4    45 ml  (45g)  Xì dầu (nhạt)
5    30 ml  (30g)  Rượu trắng
6    30 ml  (30g)  Mật ong
7    100 Grams  (100g)  Dứa
8    15 ml  (15g)  Dầu vừng
9    30 Grams  (30g)  Hành tây
10    15 Grams  (15g)  Gừng
11    8 Grams  (8g)  Muối tinh Table Salt
12    5 Grams  (5g)  Bột tiêu đen Pepper Powder
13    30 Grams  (30g)  Hành lá
14    1 Thìa canh  (9g)  Vừng trắng
15    30 Grams  (30g)  Ớt bột
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Thực hiện
Bước 1

Thịt gà rửa sạch (bạn lưu ý lượng thịt làm cho món ăn này là thịt gà đã rút xương), cắt bỏ phần mỡ thừa, thái phần thịt đùi theo chiều ngang thành các miếng vừa ăn. Dứa ép thành nước, hành tây và gừng mài nhỏ. Hành lá xắt nhỏ, vừng rang chín.

Bước 2

Kết hợp tất các nguyên liệu làm sốt ướp gà (45g bột ớt Hàn Quốc (dạng mảnh); 15g đường; 45ml xì dầu; 30ml rượu trắng; 30g bột ớt (loại nghiền mịn); 30ml mật ong; 30-45ml nước dứa ép; 15ml dầu mè; củ hành tây mài nhỏ; 15g gừng mài nhỏ; 7.5g muối; hạt tiêu) trong một bát, trộn đều.

Bước 3

Ướp gà với nước sốt trong vài tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

Bước 4

Làm nóng bếp nướng, phết dầu lên khay nướng hoặc vỉ nướng. Khi vỉ hoặc khay nóng, cho thịt gà lên và nướng chín, mỗi bên khoảng 4-6 phút. Giảm nhiệt khi gà bắt đầu gần chín. Bạn cũng có thể nướng thịt bằng chảo. Khi thịt chín xếp ra đĩa có trang trí hành lá xắt nhỏ và vừng rồi thưởng thức.

Gợi ý

Bạn cũng có thể nướng thịt gà kèm với hành tây, bí ngòi, nấm… để ăn cùng cho đỡ ngấy.

Món tương tự
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw