Bánh bò từ cơm nguội

Món ăn thơm ngon hấp dẫn không khác gì bánh bò mua ngoài tiệm. Miếng bánh xốp thơm vị dừa làm nức lòng người thưởng thức.

Chuẩn bị: 80 p
Chế biến: 30 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Mạng đời sống
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    60 Grams  (60g)  Cơm trắng
2    75 Grams  (75g)  Bột gạo
3    25 Grams  (25g)  Bột mì (đa dụng)
4    3 Grams  (3g)  Men nở Yeast
5    125 ml  (125g)  Nước
6    20 Grams  (20g)  Cơm dừa sấy khô Desiccated Coconut
7    70 Grams  (70g)  Đường trắng
Thực hiện
Bước 1

Bắc nồi lên bếp cho nước và dừa khô vào nồi nấu sôi sau đó cho cơm nguội, đường vào nồi quấy tan rồi cho vào máy xay thật nhuyễn.

Bước 2

Cho bột mì, bột gạo, men nở, hỗn hợp cơm nguội vào âu trộn đều sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại ủ trong 1 giờ cho bột nở.

Bước 3

Sau khi bột nở ta lấy bột ra trộn đều lại rồi sau đó cho bột vào khuôn rồi cho vào nồi hấp.

Bước 4

Sau khi hấp 15 phút thì bánh đã chín là có thể dùng được.

Gợi ý

Lấy bánh bò làm từ cơm nguội ra khỏi khuôn và xếp lên đĩa.

Món tương tự
Làm bánh pizza từ cơm nguội
15 phút 15 phút 3/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw