Bún sườn nấu sấu cho bữa sáng

Bún sườn nấu sấu thơm ngon, đủ chất sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho gia đình bạn.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 15 p
Suất ăn: 2
Độ khó: 2/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: eva.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    500 Grams  (500g)  Sườn lợn non
2    50 Grams  (50g)  Sấu Dracontomelon
3    4 Quả (nhỏ)  (364g)  Cà chua
4    2 Nhánh  (20g)  Hành lá
5    2 Củ (vừa)  (28g)  Hành tím
6    1 Kg  (1000g)  Bún
7    100 Grams  (100g)  Húng quế
8    100 Grams  (100g)  Rau mùi
9    1 Thìa canh  (15g)  Hạt nêm
10    1 Thìa canh  (15g)  Bột canh
11    20 ml  (20g)  Dầu ăn
Thực hiện
Bước 1

Sườn non chặt miếng vừa ăn, luộc qua rồi rửa sạch. Cho sườn vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.

Bước 2

Cà chua, sấu rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, sấu cạo vỏ.

Bước 3

Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.

Bước 4

Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng.

Bước 5

Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ qua. Nêm 1 thìa bột nêm

Bước 6

Khi nồi sườn sôi, phần nước trong, thêm 1 thìa súp để nồi nước dùng được đậm đà. Sau đó cho cà chua vừa xào cùng sấu vào đun tiếp đến khi sấu chín nổi lên.

Bước 7

Trong khi chờ nồi canh sườn chín, bạn chuẩn bị bát bún, rồi thêm sườn lên trên. Chan nước dùng lên trên ăn kèm cùng rau thơm

Gợi ý

Nếu muốn ăn cay bạn cho thêm hạt tiêu.

Món tương tự
Cơm rang cua
15 phút 30 phút 1/5
Giản dị với bánh nếp chay
10 phút 15 phút 2/5
Cháo tôm sò lông nóng hổi
15 phút 60 phút 3/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw