Xôi bọc tôm lạ miệng mà ngon

Món xôi bọc tôm thơm nức, béo ngậy lạ miệng khiến ai ăn thử cũng mê.

Chuẩn bị: 20 p
Chế biến: 60 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: khampha.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    300 Grams  (300g)  Gạo nếp
2    150 Grams  (150g)  Thịt thăn (Lợn)
3    150 Grams  (150g)  Tôm sú
4    1 Thìa cafe  (5g)  Muối hạt
5    1 Củ (vừa)  (14g)  Hành tím
6    1 Thìa cafe  (5g)  Bột tiêu đen Pepper Powder
7    3 Grams  (3g)  Hạt nêm
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Thực hiện
Bước 1

Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm để cho gạo mềm. Thêm 1 chút muối và xóc đều

Bước 2

Thịt nạc rửa sạch thái nhỏ, băm rối với ít hành khô, thêm ít hạt tiêu, bột nêm cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3

Tôm bóc bỏ bỏ đầu.

Bước 4

Viên tròn thịt bọc kín quanh mình tôm, để chừa phần đuôi tôm ra ngoài. Lăn viên tôm thịt vào lớp gạo nếp sao cho gạo phủ kín đều quanh viên thịt. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Bước 5

Phần gạo nếp còn thừa rắc đều dưới xửng. Cho từng viên thịt bọc tôm vào xửng hấp chin, hấp khoảng 60 phút là xôi chín.

Gợi ý

Món ngon lạ miệng, đầy đủ cho cả gia đình vào cuối tuần. Có thể ăn kèm với dưa chuột.

Món tương tự
Xôi ngô
30 phút 70 phút 3/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw