Canh kim chi bạch tuộc

Bạch tuộc giòn giòn được nấu cùng với kim chi chua chua, cay cay, lạ miệng rất hấp dẫn.

Chuẩn bị: 20 p
Chế biến: 25 p
Suất ăn: 2
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Ngoisao.net
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    300 Grams  (300g)  Bạch tuộc Octopus
2    100 Grams  (100g)  Kim chi (cải thảo) Kimchi
3    50 Grams  (50g)  Củ cải trắng Daikon
4    200 Grams  (200g)  Giá đỗ
5    3 Nhánh  (30g)  Hành lá
6    1 Thìa cafe  (5g)  Muối tinh Table Salt
7    1 Củ (vừa)  (14g)  Hành tím
8    1 Thìa cafe  (5g)  Đường trắng
9    1 Thìa cafe  (5g)  Bột mì (đa dụng)
10    3 Thìa cafe  (15g)  Dầu ăn
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Bạch tuộc rửa sạch, lôi bỏ ruột bên trong, trộn vào bạch tuộc một ít bột mỳ, dùng tay thoa đều để bạch tuộc ra bớt hết chất nhờn và khử mùi tanh, sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch. Để ráo, cắt khúc ngắn vừa ăn.

Bước 2

Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím thái lát nhỏ.

Bước 3

Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho bạch tuộc vào xào chín, đổ bạch tuộc ra bát để riêng.

Bước 4

Dùng lại nồi đó, đổ vào khoảng 2-3 bát con nước lọc, thêm củ cải trắng vào, tiếp tục đun sôi đến khi củ cải mềm.

Bước 5

Cho kim cho vào đun cùng, đun sôi thêm khoảng 3-5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vì nước kim cho đã có sẵn phần gia vị mặn và chua, nên bạn chỉ cần nêm nhạt.

Bước 6

Tiếp tục cho giá đỗ, bạch tuộc vào đun cùng, để sôi lại một lần nữa thì tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng nóng làm món canh ăn với cơm.

Gợi ý

Bạch tuộc có thể thay bằng tôm hay mực tùy thích.

Món tương tự
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw