Mực xào dưa cải chua

Mực giòn có vị ngọt được xào cùng với dưa cải chua tạo nên món ăn chua ngọt đậm đà, dễ hợp khẩu vị với cả nhà.

Chuẩn bị: 20 p
Chế biến: 15 p
Suất ăn: 2
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Ngoisao.net
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    300 Grams  (300g)  Mực ống
2    150 Grams  (150g)  Dưa cải muối
3    1 Củ (vừa)  (72g)  Cà rốt
4    3 Nhánh  (30g)  Hành lá
5    3 Grams  (3g)  Bột tiêu đen Pepper Powder
6    1 Thìa cafe  (5g)  Hạt nêm
7    1 Thìa cafe  (5g)  Nước mắm
8    1/2 Thìa cafe  (2.5g)  Muối hạt
9    10 Grams  (10g)  Hành tím
10    1 Thìa canh  (15g)  Dầu ăn
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Mực làm sạch, lôi bỏ túi mực và phần nội tạng bên trong, rửa sạch, cắt khoanh tròn, để ráo. Sau đó ướp vào mực nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.

Bước 2

Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn.

Bước 3

Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho mực vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

Bước 4

Dùng lại chảo đó cho cà rốt vào đảo đều, rưới vào một ít nước mắm, xào đến khi cà rốt chín.

Bước 5

Cho tiếp dưa cải chua vào xào cùng, xào khoảng từ 8 đến 10 phút thì cho tiếp bát mực đã xào ở bước 3 vào xào , nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.

Gợi ý

Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Mẹo chế biến

Khi xào cần xào nhanh tay lửa lớn, không xào lâu vì sẽ làm phần mực bị dai.

Món tương tự
Nem hải sản
30 phút 90 phút 4/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw