Ngao xào nước cốt dừa hấp dẫn

Ngao xào nước cốt dừa vừa thơm ngon lại trang trí đẹp mắt sẽ khiến ai cũng thích mê.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 20 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: eva.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    1 Kg  (1000g)  Ngao White Clam
2    200 ml  (200g)  Nước cốt dừa
3    3 Quả (nhỏ)  (357g)  Ớt chuông
4    15 Grams  (15g)  Húng quế
5    1 Củ  (12g)  Sả
6    3 Tép  (9g)  Tỏi trắng
7    1 Thìa cafe  (5g)  Muối tinh Table Salt
8    1 Thìa cafe  (5g)  Mì chính
9    2 Thìa canh  (30g)  Dầu ăn
10    2 Quả (nhỏ)  (20g)  Ớt
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, tỏi, ớt băm nhỏ vào phi thơm. Ớt chuông bạn chọn 3 màu xanh, đỏ, vàng cho đẹp rồi xắt hạt lựu.

Bước 2

Đổ nước cốt dừa vào, nêm gia vị vừa ăn rồi đun sôi.

Bước 3

Cho ngao vào, đảo đều một lượt rồi đậy vung.

Bước 4

Canh ngao vừa mở miệng thì tắt bếp, cho rau húng quế, ớt chuông vào rồi xếp ra đĩa.

Gợi ý

Lúc này bạn và gia đình có thể thưởng thức món ngao xào nước cốt dừa thơm ngon, lạ miệng mà rất hấp dẫn rồi.

Món tương tự
Gỏi mực rau củ mát ngon
15 phút 25 phút 1/5
Canh hến nấu rau muống
15 phút 15 phút 2/5
Mực xào giòn giòn ngon cơm
15 phút 20 phút 3/5
Canh chua chả mực thanh mát
10 phút 30 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw