Chè hạt sen nhãn

Vị ngọt thanh thanh nơi đầu lưỡi của đường phèn, cái độ ngọt giòn của cùi nhãn tươi xen lẫn vị bùi bùi dịu mát của hạt sen, mềm bở mà không nát tất cả hòa quyện với nhau tạo thành món chè với hương vị thanh khiết nhẹ nhàng, đem lại cho ta cảm giác thư thái dễ chịu khi thưởng thức.

Chuẩn bị: 25 p
Chế biến: 60 p
Suất ăn: 5
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Đẹp
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    200 Grams  (200g)  Hạt sen (tươi)
2    500 Grams  (500g)  Quả nhãn Longan
3    200 Grams  (200g)  Đường phèn
Dùng kèm
Sơ chế

Hạt sen sau khi đã bỏ hết tâm sen, rửa qua rồi cho vào nước lạnh đun sôi, vớt sen ra xả nước cho bong hết lớp màng còn sót lại để khi ninh nước sen được trong.

Thực hiện
Bước 1

Hạt sen sau khi sơ chế đổ nước vào ninh sen tươi rất mau chín nên sau khi nước sôi thì các bạn vặn lửa ở mức nhỏ nhất đun thêm 1 - 2 phút rồi tắt bếp. Hạt sen sẽ có độ chín bở mà lại không bị nát và làm đục nước.

Bước 2

Bóc 1/2 vỏ quả nhãn, cầm vào phần chưa bóc vỏ, dùng dao nhọn lách quanh núm nhãn để cắt rời hạt nhãn ra khỏi phần cùi.

Bước 3

Lấy tăm hoặc vật nhọn chọc thẳng từ dưới đáy quả nhãn để đẩy phần hạt nhãn trồi lên, các làm này có tác dụng giúp cùi nhãn sau khi tách hạt vẫn giữ nguyên được hình dáng, không bị vỡ hay dập nát, khi các bạn nhét sen vào cùi nhãn sẽ ôm khít lấy hạt sen.

Bước 4

Mỗi quả nhãn đặt một hạt sen vào bên trong làm nhân. Sau đó bóc nốt 1/2 phần vỏ còn lại, thả nhãn vào bát nước đun sôi để nguội, khuấy nhẹ cho rơi hết các bụi bẩn sót lại từ vỏ.

Bước 5

Nước ninh hạt sen ta thả đường phèn. Đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết, thả các quả nhãn đã bọc hạt sen vào nồi rồi tắt bếp, mở vung đợi chè nguội. Xếp nhãn vào bát, quay phần cùi có lộ hạt sen lên trên, múc nước đường vào là ta đã hoàn thành xong bát chè sen nhãn thanh mát rồi.

Gợi ý

Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ăn mát hoặc thêm vài viên đá nếu thích.

Món tương tự
Bánh cuốn đậu xanh cực hot
15 phút 35 phút 2/5
Chè hạt sen thạch rau câu
10 phút 45 phút 3/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw