Mứt hạt sen đậm nét truyền thống

Ngay tại nhà, chị em cũng có thể làm được món mứt hạt sen ngon ngọt, thơm bùi thật hấp dẫn.

Chuẩn bị: 20 p
Chế biến: 60 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: eva.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    500 Grams  (500g)  Hạt sen (khô)
2    250 Grams  (250g)  Đường trắng
3    10 Grams  (10g)  Bột Vani Vanilla
4    1 Thìa cafe  (5g)  Muối tinh Table Salt
Dùng kèm
1    Chè mạn Tea
Thực hiện
Bước 1

Hạt sen rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng trong 30 phút.

Bước 2

Sau khi ngâm với nước muối loãng, cho hạt sen vào xoong có nước để luộc, luộc hạt sen đến khi hạt sen chín tới, có độ hơi mềm (không luộc hạt sen kỹ vì hạt sen sẽ nở và tách đôi hạt làm mứt không được ngon).

Bước 3

Hạt sen sau khi luộc chín, vớt ra để cho ráo nước, rồi ướp đường và vani trong thời gian ít nhất là 5 tiếng.

Bước 4

Sau thời gian ướp đường hạt sen đã được ngấu đường rất kỹ, bắt đầu cho hạt sen cùng nước đường tự chảy ra trong thời gian ướp vào chảo và sên mứt. Trong quá trình sên mứt, đảo liên tục và đều tay (đảo nhiều đường kết bột trắng đẹp mắt) đến khi đường bắt đầu cạn. Cho lửa nhỏ nhất, càng đảo nhanh tay hơn vì lúc này rất quan trọng để đường kết tinh.

Bước 5

Khi đường kết tinh, tắt bếp và vẫn đảo tiếp cho đường bám đều vào từng hạt sen trắng đẹp.

Gợi ý

Để mứt hạt sen nguội, cho vào hộp kín để bảo quản.

Món tương tự
Đậu phộng chiên giòn
10 phút 50 phút 3/5
Bánh vừng nướng thơm giòn
15 phút 25 phút 1/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw