Cách làm nước đường hoa bưởi

Hương thơm của hoa bưởi đủ sức quyến luyến và níu giữ bước chân những kẻ qua đường. Bạn hãy tranh thủ thời gian này ngâm hoa bưởi lấy nước đường để sử dụng về sau nhé, bạn sẽ được thưởng thức hương hoa bưởi cả năm.

Chuẩn bị: 30 p
Chế biến: 30 p
Suất ăn: 0
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Đẹp
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    500 Grams  (500g)  Hoa bưởi Pomelo Flower
2    500 Grams  (500g)  Đường trắng
Dùng kèm
Thực hiện
Bước 1

Trước tiên bạn chuẩn bị 1 hũ thủy tinh sạch, khô ráo. Hoa bưởi sau khi ngắt bỏ cành, lá bạn lấy 500 grams. Rửa sạch hoa và nụ, nhặt bỏ tiếp những phần cánh bị dập nát hoặc thối.

Bước 2

Để hoa thật ráo nước rồi bắt đầu cho hoa vào hũ thủy tinh, cứ một lớp hoa lại đến một lớp đường. Cứ thế cho đến khi đầy hũ, lớp đường ở phía trên cùng là được. Bạn ngâm theo tỷ lệ 1:1 hoặc phần đường nhiều hơn hoa một chút cũng được.

Bước 3

Ngâm như thế trong khoảng 10-15 ngày là bạn đã có nước đường hoa bưởi để làm bánh trung thu hoặc dùng cho những món chè rồi. Khi đường tan hết, bạn có thể vớt phần hoa và cuống ra ngoài.

Gợi ý

Lượng đường bạn có thể thêm bớt tùy khẩu vị.

Món tương tự
Chè bí đỏ quả lê thanh mát
15 phút 25 phút 1/5
Mứt mơ chua thơm, dễ làm
15 phút 60 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw