Công thức nấu chè vải dứa ngon "quên sầu"

Mùa vải sắp hết rồi hãy tranh thủ làm chè vải Sago đãi gia đình trong những ngày hè này nhé!

Chuẩn bị: 10 p
Chế biến: 30 p
Suất ăn: 4
Độ khó: 2/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: afamily.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    565 Grams  (565g)  Vải thiều Lychee
2    565 Grams  (565g)  Dứa
3    120 Grams  (120g)  Bột báng
4    400 ml  (400g)  Nước cốt dừa
5    1 Thìa canh  (15g)  Tinh chất vani
6    130 Grams  (130g)  Đường thốt nốt Palm Sugar
7    1/4 Thìa cafe  (1.25g)  Muối hạt
Dùng kèm
Thực hiện
Bước 1

Bắc một nồi nước lớn lên bếp, khi nước đã sôi thì cho bột báng vào, hạ lửa nhỏ khuấy đều liên tục trong vòng 10 phút, đảm bảo bột báng không bị dính cục vào nhau. Sau đó bạn tắt lửa, đậy vung lại trong 5 phút.

Bước 2

Vớt bột báng ra ngoài, rửa dưới vòi nước lạnh.

Bước 3

Cho nước cốt dừa cùng vani, đường thốt nốt vào nồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hẳn.

Bước 4

Cho bột báng vào nồi, khuấy cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt lửa. Chờ nguội thì đem vào đậy kín bỏ trong tủ lạnh.

Bước 5

Khi ăn, bạn múc hỗn hợp chè bột báng ra ly cùng trái vải, dứa và trang trí cùng lá bạc hà nếu thích.

Gợi ý

Ăn cùng với đá bào cho món chè thêm ngon nhé!

Món tương tự
Làm pancake xoài ngọt thơm
15 phút 25 phút 1/5
Gỏi mít non trộn thịt
15 phút 15 phút 2/5
Trái cây lắc muối ớt ngon
15 phút 15 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw