Mứt táo ta đầu mùa nhâm nhi thật đã

Thưởng thức món mứt táo ta dẻo, ngọt, thơm, vô cùng hấp dẫn này đảm bảo ai cũng mê.

Chuẩn bị: 60 p
Chế biến: 60 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: eva.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    1 Kg  (1000g)  Táo ta (tươi) Jujube
2    600 Grams  (600g)  Đường nâu
3    5 Grams  (5g)  Phèn chua Kali Alum
4    15 Grams  (15g)  Vôi bột Calcium Oxide
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Thực hiện
Bước 1

Táo chua rửa sạch, dùng xiên hoặc dĩa xiên lỗ trên quả táo.

Bước 2

Hòa tan 15gam vôi bột với nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong trong khoảng 12-15 giờ, vớt ra xả lại vài lần cho sạch dưới vòi nước lạnh cho hết mùi vôi.

Bước 3

Đổ 2 lít nước vào nồi với 1 thìa phèn chua, cho phèn tan hết rồi đun sôi để chần táo.

Bước 4

Cho táo vào nồi nước phèn chua chần trong khoảng 1-2 phút, vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh.

Bước 5

Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo - 600gr đường. (Nếu bạn mua nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ tỉ lệ này nhé).

Bước 6

Đợi cho đường tan hết thì đem sên nhỏ lửa cho đến khi quả táo trong, ăn thử thấy hơi dai dai thì tắt bếp.

Bước 7

Muốn táo khô hơn thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 - 60 phút. Để mứt táo ta nguội rồi thưởng thức.

Gợi ý

Bạn còn có thể cho mứt táo vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần. Tranh thủ táo đang vào mùa, chị em hãy làm mứt táo cho Tết Nguyên Đán nhé!

Món tương tự
Thạch dâu ngon lành hấp dẫn
15 phút 25 phút 1/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw