Thạch dâu ngon lành hấp dẫn

Thạch dâu ngon lành hấp dẫn như thế này thì ai mà có thể cưỡng lại được cơ chứ!

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 25 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 1/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: afamily.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    100 Grams  (100g)  Dâu tây Strawberries
2    200 ml  (200g)  Nước
3    10 Grams  (10g)  Bột gelatin Gelatin Powder
4    80 Grams  (80g)  Đường trắng
5    30 Grams  (30g)  Chanh ta
7    100 ml  (100g)  Kem tươi Whipping Cream
Thực hiện
Bước 1

Làm phần thạch trong suốt: Hòa tan 200ml nước nóng cùng với gelatin, đường và chanh.

Bước 2

Xếp dâu đều vào khuôn như hình sau đó rót hỗn hợp gelatin ở trên vào. Khi hỗn hợp nguội bớt thì bạn có thể cho vào tủ lạnh để hỗn hợp nhanh đông hơn.

Bước 3

Khi lớp thạch trong suốt đã đông thì chuẩn bị làm thạch dâu: cho sữa tươi không đường, whipping cream, dâu xay và đường vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi. Hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt lửa. Cho gelatin vào khuấy đều.

Bước 4

Tiếp đến rót hỗn hợp thạch dâu vào khuôn, hỗn hợp nguội bớt thì cho vào tủ lạnh chờ đông.

Bước 5

Khi thạch đã đông hẳn thì bạn có thể lấy thạch ra bằng cách ngâm khuôn thạch trong nước nóng 1-2 phút rồi lập tức lật lại vào dĩa. Thạch sẽ trôi tuột ra ngay và có hình dáng xinh đẹp thế này đấy!

Gợi ý

Thạch dâu tây luôn là món tráng miệng ngon mát mà ai ai cũng ưa thích trong những ngày hè sắp đến.

Món tương tự
Chuối viên chiên thơm phức
15 phút 25 phút 1/5
Na trộn đỗ đen và sữa chua
10 phút 240 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw