Ấm áp với giò lụa siêu ngon cho Tết

Giò lụa trắng, giòn dai, thơm ngon mà an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình.

Chuẩn bị: 45 p
Chế biến: 45 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: eva.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    500 Grams  (500g)  Thịt ba chỉ (Lợn)
2    30 Grams  (30g)  Bột ngô
3    1 Thìa canh  (15g)  Nước mắm
4    2 Grams  (2g)  Hạt nêm
5    2 Grams  (2g)  Đường trắng
6    5 Grams  (5g)  Bột tiêu trắng White Pepper Powder
7    15 Grams  (15g)  Bột nở Baking Powder
8    1 Quả (vừa)  (200g)  Dưa chuột
9    50 ml  (50g)  Nước
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Nước bạn chuẩn bị nước thật lạnh.Thịt heo xay cho vào ngăn đá 45 phút rồi cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu trắng, nước mắm rồi ấn máy xay 15 giây. Sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây rồi lại cho thêm 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng rất dẻo và dính là đã đạt được yêu cầu.

Bước 2

Bạn có thể gói bằng lá chuối hay giấy bóng kính. Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Sau đó, cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi mới lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh.

Bước 3

Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gói lại (Giống như gói bánh tét). Gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Và cột dây dọc. Bây giờ bạn lăn tròn cho đòn giò tròn tròn rồi cột dây ngang.

Bước 4

Cho giò vào hấp 30-45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò chín bạn lấy ra. Lăn đòn giò lên bàn, và để ráo nước.

Gợi ý

Cắt giò lụa ra từng khoanh tròn xếp thành hoa hồng bày ra đĩa cùng với ít dưa leo trang trí viền đĩa xinh xinh mời khách ngày Tết.

Món tương tự
Dạ dày heo xào hành ớt
15 phút 25 phút 1/5
Thịt heo chiên sốt nho
15 phút 25 phút 1/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw