Canh gan heo ngô ngọt mềm dịu

Món canh gan rất tốt cho sức khỏe, bổ máu, phù hợp tẩm bổ cho cơ thể, nấu gan heo với ngô ngọt vị mềm dịu rất dễ ăn.

Chuẩn bị: 10 p
Chế biến: 20 p
Suất ăn: 2
Độ khó: 1/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: afamily.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    200 Grams  (200g)  Gan lợn Pork Liver
2    2 Quả (nhỏ)  (182g)  Cà chua
3    1 Bắp  (164g)  Ngô ngọt
4    15 Grams  (15g)  Hạt nêm
5    1 Nhánh  (10g)  Hành lá
6    10 Grams  (10g)  Rau mùi
7    500 Grams  (500g)  Nước
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Gan mua về rửa sạch, bạn chú ý nên đi chợ sớm, mua gan buổi sang, mua về thì chế biến ngay mới đảm bảo độ tươi ngon của gan heo. Ngô ngọt rửa sạch, thái khúc. Gan thái miếng mỏng ướp với 1 thìa rượu trắng (để khử mùi tanh) và ít hạt nêm. Cà chua thái múi cau mỏng.

Bước 2

Cho cà chua và ngô ngọt vào nồi thêm nửa nồi đun sôi, nhỏ lửa âm ỉ cho cà chua nhừ. Nêm tí xíu hạt nêm rồi cho tiếp gan heo vào.

Bước 3

Nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun sôi tiếp 3 phút nữa cho gan chín hẳn thì rắc hành mùi rồi tắt bếp

Bước 4

Múc canh ra bát ăn nóng.

Gợi ý

Ăn cùng với cơm trắng nhé!

Món tương tự
Tim lợn xào su su
20 phút 15 phút 2/5
Làm nộm hoa chuối
15 phút 30 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw