Canh sườn heo nấu đậu đen bồ dưỡng

Mùa đông mà nấu sườn kiểu này đảm bảo vừa mềm, vừa ngọt lại cực bổ dưỡng.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 60 p
Suất ăn: 2
Độ khó: 2/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: 24h.com.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    500 Grams  (500g)  Sườn lợn non
2    100 Grams  (100g)  Đậu đen Black turtle bean
3    30 Grams  (30g)  Bột ngô
4    45 Grams  (45g)  Nước
5    15 Grams  (15g)  Rượu trắng
6    5 Grams  (5g)  Muối hạt
7    1 Quả (nhỏ)  (10g)  Ớt
8    3 Tép  (9g)  Tỏi trắng
9    15 Grams  (15g)  Rau mùi
10    10 Grams  (10g)  Gừng
11    1 Nhánh  (10g)  Hành lá
12    30 Grams  (30g)  Đường trắng
13    5 Grams  (5g)  Mì chính
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Xương sườn rửa sạch nhiều lần dưới nước rồi vớt ra để ráo, cho gừng thái lát mỏng, 1 thìa rượu gạo, 2 thìa đường, 1 nhúm muối sau đó ướp trong tủ lạnh từ 3-4 tiếng.

Bước 2

Ngâm đậu đen đến khi mềm, tỏi, ớt băm nhuyễn để riêng ra từng phần.

Bước 3

Khuấy 2 thìa bột bắp cùng với 3 thìa nước vào trong một chiếc bát nhỏ, cho đậu đen vào cùng sau đó đổ hết hỗn hợp này vào âu thịt đang ướp.

Bước 4

Rửa sạch nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, cho nước vào ngập mặt sườn và đậu. Nấu từ 40 phút đến 1 tiếng. Sườn chín mềm múc ta tô, rắc thêm hành lá và rau mùi là có thể thưởng thức.

Bước 5

Múc ra bát và thưởng thức nhé!

Gợi ý

Vì nước dùng có vị ngọt khá tự nhiên nên không cần phải cho thêm bột ngọt, có thể cho thêm 1 chút muối để vừa ăn hơn.

Món tương tự
Thịt ba chỉ kho khoai tây
20 phút 15 phút 3/5
Thịt ba chỉ rim xì dầu
15 phút 40 phút 1/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw