Chả hoa ngũ sắc

Chả ngũ sắc như một ngón gió mới thổi vào làm thay đổi khẩu vị và phong cách làm giò từ trước đến nay. Màu sắc bắt mắt và hương vị tổng hợp từ các thành phần tạo nên món ăn thật hấp dẫn khiến cho bữa cơm không khí ngày Tết thêm ấm cúng.

Chuẩn bị: 20 p
Chế biến: 60 p
Suất ăn: 10
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Đẹp
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    450 Grams  (450g)  Giò sống
2    10 Grams  (10g)  Mộc nhĩ đen
3    36 Grams  (36g)  Cà rốt
4    3 Quả (nhỏ)  (150g)  Trứng gà
5    1 Thìa cafe  (5g)  Bột tiêu đen Pepper Powder
6    6 Quả (nhỏ)  (300g)  Trứng gà muối Salted Chicken Egg
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Để làm giò bạn chuẩn bị lá chuối và lạt buộc. Cà rốt bào sợi. Mộc nhĩ ngâm mềm cắt sợi. Trứng đánh tan, tráng mỏng. Trứng muối chỉ lấy lòng đỏ hấp chín hoặc cho vào lò nướng nhanh 5 phút với nhiệt độ 160 độ C.

Bước 2

Trộn giò sống + mộc nhĩ + cà rốt cùng ít tiêu thành 1 khối dẻo mịn. Vì giò sống đã nêm sẵn gia vị nên không cần phải nêm nếm nữa.

Bước 3

Dùng 1 miếng màng bọc thực phẩm (food wrap) trải ra, cho hỗn hợp giò sống trải đều, cho lòng đỏ trứng muối vào giữa và cuốn tròn. Dùng tay xoắn 2 đầu để tạo thành 1 hình ống tròn.

Bước 4

Lá chuối rửa sạch lau khô, xếp 3 lớp lá chuối, cho trứng chiên ra lá chuối, đặt cây giò vừa cuốn vào và tháo lớp màng thực phẩm ra và cuốn tròn.

Bước 5

Dùng dây buộc 2 đầu để định hình xong bẻ gập 1 đầu lá, dốc ngược đầu kia dùng muỗng nén chả cho chặt xong dùng lá chuối bọc đầu lại và buột dây. Làm tương tự như vậy cho đầu bên kia và buộc cây chả lại cho chặt và lăn đều cho tròn.

Bước 6

Bắc xửng lên bếp, hấp chả khoảng 40 phút thì chả chín. Món ăn đã hoàn thành.

Gợi ý

Chả ngũ sắc ăn kèm muối tiêu và cơm nóng hay xôi nóng đều rất ngon.

Món tương tự
Thịt heo xào gừng
20 phút 10 phút 3/5
Cơm ngon với sườn ram tôm
15 phút 45 phút 1/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw