Khô heo xé sợi

Miếng thịt dẻo cay, ngồi lai rai thì ngon hết sảy. Đã quen với món thịt bò khô, hôm nay chúng ta thử làm món thịt heo khô xé sợi để chiêu đãi cả nhà nhé.

Chuẩn bị: 20 p
Chế biến: 120 p
Suất ăn: 5
Độ khó: 4/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Hoài Thu
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    2 Kg  (2000g)  Thịt nạc mông (lợn)
2    15 Củ  (180g)  Sả
3    40 Grams  (40g)  Tỏi trắng
4    2 Quả (nhỏ)  (20g)  Ớt
5    1 Thìa canh  (15g)  Đường trắng
6    1 Thìa canh  (15g)  Muối tinh Table Salt
7    5 Grams  (5g)  Ngũ vị hương
8    1 Thìa canh  (15g)  Ớt bột Hàn Quốc Korean Chilli Powder
9    1 Thìa canh  (15g)  Bột điều Annatto Powder
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Thực hiện
Bước 1

Thịt thái dọc thớ thành những khúc to, luộc chín, để nguội rồi xé sợi, giữ lại nước luộc thịt để hoà gia vị.

Bước 2

Sả rửa sạch, lấy phần đầu.

Bước 3

Tỏi, ớt rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, ớt thái nhỏ.

Bước 4

Sả thái khúc rồi cho vào xay cùng tỏi, ớt.

Bước 5

Trộn hỗn hợp trên và gia vị cùng thịt xé sợi vào nổi nước luộc thịt. Sên trên bếp đến khi cạn nước.

Bước 6

Dàn đều thịt ra đĩa và cho lò vi sóng 2 lần mỗi lần 3 phút là thịt khô như í. Món ăn đã hoàn thành.

Gợi ý

Bạn có thể thay thế thịt mông heo bằng thịt thăn. Tùy theo khẩu vị mà có thể cho thêm ớt tùy ý. Nếu muốn món ăn có vị bò bạn có thể trộn thêm gia vị bò kho vào.

Mẹo chế biến

Bạn có thể thay thế thịt mông heo bằng thịt thăn.
Tùy theo khẩu vị mà có thể cho thêm ớt tùy ý.
 

Món tương tự
Sườn nướng sả thơm nức
60 phút 35 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw