Lòng non chiên mắm ớt cay xè

Miếng lòng non chiên mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 25 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 1/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: 24h.com.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    400 Grams  (400g)  Lòng lợn
2    15 Grams  (15g)  Muối hạt
3    15 Grams  (15g)  Giấm
4    1.5 Thìa canh  (22.5g)  Nước mắm
5    5 Grams  (5g)  Mì chính
6    15 Grams  (15g)  Đường trắng
7    5 Grams  (5g)  Hạt tiêu đen
8    5 Tép  (15g)  Tỏi trắng
9    1 Nhánh  (10g)  Hành lá
10    30 Grams  (30g)  Dầu ăn
11    1 Trái (vừa)  (3g)  Ớt sừng
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Lòng non cho vào tô cùng với giấm, muối sau đó bóp kỹ rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô nước và cắt lòng thành những đoạn dài cỡ 1 ngón tay.

Bước 2

Ớt sừng băm nhỏ hoặc thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Bước 3

Đặt chảo cho nhiều dầu vào đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn gắp lòng cho vào chiên tới khi lòng chín, hơi xém vàng là vớt ra để cho ráo dầu.

Bước 4

Chắt bỏ bớt dầu ăn ra và chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu trong chảo, tiếp theo bạn cho tỏi băm phi cho thơm sau đó cho ớt băm, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt và đảo đều cho đường tan hết.

Bước 5

Cuối cùng bạn trút tất cả lòng non vào cùng, đảo đều cho lòng ngấm gia vị thì rắc hành lá lên trên là tắt bếp.

Bước 6

Cho lòng non chiên nước mắm ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Gợi ý

Ăn cùng với cơm trắng nhé!

Món tương tự
Thịt chân giò nấu giả cầy
60 phút 30 phút 3/5
Dạ dày chiên mắc mật
15 phút 40 phút 2/5
Canh sườn hầm hạt sen
15 phút 40 phút 4/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw