Miến thịt viên nhanh gọn cho bữa sáng

Miến thịt viên vừa đượm vị ngọt của thịt và nước dùng, vừa có vị cay thơm của tiêu và các loại rau thơm

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 25 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 2/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: afamily.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    200 Grams  (200g)  Miến
2    400 Grams  (400g)  Thịt Lợn
3    10 Grams  (10g)  Mộc nhĩ đen
4    10 Chiếc  (30g)  Nấm hương khô Dried Shiitake
5    15 Grams  (15g)  Xì dầu (nhạt)
6    15 Grams  (15g)  Rượu trắng
7    1 Quả (nhỏ)  (50g)  Trứng gà
8    100 Grams  (100g)  Xương gà Chicken (Bone)
9    500 Grams  (500g)  Nước
10    15 Grams  (15g)  Muối hạt
11    5 Grams  (5g)  Hạt tiêu đen
12    4 Nhánh  (40g)  Hành lá
13    20 Grams  (20g)  Rau mùi
Dùng kèm
1    Tương ớt (Nước sốt)
Thực hiện
Bước 1

Bạn ngâm nấm hương và mộc nhĩ vào bát nước ấm cho nở ra.

Bước 2

Rửa thật sạch nấm hương, mộc nhĩ sau đó thái nhỏ mộc nhĩ còn nấm hương thì cắt bỏ gốc rồi thái làm đôi. Tiếp đó hành lá bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3

Cho hành lá, mộc nhĩ, hạt tiêu, nước tương, một ít muối, rượu gạo và đập một quả trứng vào tô thịt xay sau đó trộn đều cho ngấm gia vị. Tiếp đó bạn viên thịt đã trộn đều thành những viên tròn nhỏ.

Bước 4

Đổ nước dùng gà vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt viên và nấm hương vào nồi đun. Trong lúc nấu nước dùng bạn rửa sạch miến và trần qua nước sôi rồi cho vào tô. Bạn đun nước dùng cho đến khi thịt viên nổi lên trên thì lúc đó thịt viên đã chín. Tiếp đó bạn nêm một ít muối bột canh vào cho vừa ăn.

Bước 5

Múc nước dùng cùng với thịt viên vào tô miến, thêm hành lá, rau mùi, ngò thái nhỏ vào là xong.Miến thịt viên vừa đượm vị ngọt của thịt và nước dùng, vừa có vị cay thơm của tiêu và các loại rau thơm

Gợi ý

Đặc biệt hơn, món ăn sẽ là lựa chọn tuyệt vời đối với chị em nào có ý định giảm cân đó!

Món tương tự
Lưỡi heo khìa nước dừa
15 phút 45 phút 2/5
Sườn chiên sả ớt cực ngon
15 phút 35 phút 1/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw