Sườn cọng rim

Đơn giản với bữa cơm tối sườn cọng rim với nước sốt đậm đà chấm cùng rau luộc.

Chuẩn bị: 10 p
Chế biến: 20 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Ngoisao.net
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    500 Grams  (500g)  Sườn lợn non
2    1 Củ (vừa)  (14g)  Hành tím
3    3 Tép  (9g)  Tỏi trắng
4    3 Thìa cafe  (15g)  Nước mắm
5    1/2 Thìa cafe  (2.5g)  Muối hạt
6    1/2 Thìa cafe  (2.5g)  Bột tiêu đen Pepper Powder
7    1/2 Thìa cafe  (2.5g)  Mì chính
8    1/2 Thìa cafe  (2.5g)  Đường trắng
9    1/2 Thìa cafe  (2.5g)  Nước hàng
10    1 Thìa canh  (15g)  Dầu ăn
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Sườn cọng (sườn giữ nguyên dải không chặt khúc) mua về rửa sạch, ướp cùng tỏi, hành băm nhuyễn, thêm 3 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng muối, tiêu, xíu bột ngọt (mì chính), 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước màu sau đó trộn đều cho sườn thấm.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu. Dầu nóng cho từng cây sườn vào chiên cho đều và vàng 2 mặt.

Bước 3

Trút phần nước ướp cùng với 1 chén nước vào rim trên lửa trung bình đến khi nước sốt đã hơi đặc thì nêm gia vị lại.

Gợi ý

Tắt bếp cho ra đĩa ăn cùng rau luộc hoặc dưa leo cà chua.

Món tương tự
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw