Sườn kho cà rốt kiểu mới thơm mềm

Thay vì kho sườn như thường ngày, bạn thêm một củ cà rốt tạo hương vị mới cho món sườn kho thơm mềm khó cưỡng nhé!

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 45 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 1/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: afamily.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    1 Kg  (1000g)  Sườn lợn non
2    2 Củ (nhỏ)  (100g)  Cà rốt
3    10 Tép  (30g)  Tỏi trắng
4    2 Bông  (22g)  Hoa hồi Star Anise
5    2 Nhánh  (20g)  Hành lá
6    15 Grams  (15g)  Rượu vang đỏ Red Wine
7    15 Grams  (15g)  Sốt Teriyaki
8    15 Grams  (15g)  Dầu ăn
9    4 Grams  (4g)  Muối hạt
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Sườn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đun nồi nước sôi, cho sườn vào luộc rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2

Bạn làm nóng chảo dầu trên bếp, cho tỏi, hoa hồi vào phi thơm. Tiếp theo cho sườn vào xào một phút đổ rượu vang vào, thêm nước xốt teriyaki, một ít muối.

Bước 3

Đảo đều cho sườn thấm gia vị, đổ nước nóng vào ngập miếng sườn là được, đậy nắp đun nhỏ lửa.

Bước 4

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 5

Khi nước sườn kho cạn xuống một nửa, bạn bỏ cà rốt vào hầm trong thời gian 15 phút, cà rốt chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp.

Bước 6

Trình bày ra bát và thưởng thức món ăn này ngay nhé!

Gợi ý

Món này không những đưa cơm mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy!

Món tương tự
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw