Sườn om cốt dừa - nếm chơi cũng ”hết đĩa”

Sườm om cốt dừa là một món cực kỳ đưa cơm. Vị sườn đậm đà, nước cốt dừa béo ngậy, thơm thơm ngọt ngọt.

Chuẩn bị: 20 p
Chế biến: 20 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Em Đẹp
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    500 Grams  (500g)  Sườn lợn non
2    200 Grams  (200g)  Nước cốt dừa
3    5 Tép  (15g)  Tỏi trắng
4    1 Thìa canh  (15g)  Nước mắm
5    1 Thìa cafe  (5g)  Muối tinh Table Salt
6    2 Thìa cafe  (10g)  Đường trắng
7    2 Thìa cafe  (10g)  Dầu ăn
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Sơ chế

 

sườn kho cốt dừa

Thực hiện
Bước 1

Sườn mua về, rửa sạch, để ráo. Sườn chặt miếng khoảng 2 cm, ướp sườn với tỏi băm và 1 thìa cà phê muối khoảng 10 phút.

Bước 2

- Cho sườn vào chảo chiên vàng. - Chắt hết dầu trong chảo, thêm 1 chút nước vào chảo sườn, nêm nước mắm, đường cho vừa vị, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước. - Cho nước cốt dừa vào đun thêm khoảng 5 phút, lúc đó nước dừa sệt lại là được.

Bước 3

Múc ra đĩa và thưởng thức.

Gợi ý

Nếu không mua được sườn, có thể thay thế bằng thịt thăn hoặc thịt ba chỉ

Mẹo chế biến

Khi thịt bị bẩn nên dùng nước gạo rửa thịt.

Món tương tự
Thịt viên sốt cà chua
15 phút 30 phút 3/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw