Thịt ba chỉ kho

Miếng thịt kho màu cánh gián hấp dẫn, béo ngậy làm xao xuyến biết bao nhiêu người Việt.

Chuẩn bị: 10 p
Chế biến: 15 p
Suất ăn: 4
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: mangdoisong.com
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    500 Grams  (500g)  Thịt ba chỉ (Lợn)
2    2 Thìa cafe  (10g)  Đường trắng
3    2 Thìa canh  (30g)  Xì dầu (nhạt)
4    2 Thìa canh  (30g)  Dầu hào
5    2 Thìa canh  (30g)  Nước mắm
6    3 Grams  (3g)  Bột tiêu đen Pepper Powder
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch cắt miếng quân cờ vừa ăn.

Bước 2

Bắc nồi lên bếp cho đường và một chút nước lọc vào nấu thành caramel màu cánh gián.

Bước 3

Cho thịt vào đảo qua cho có màu cánh gián đẹp mắt. Nêm nếm xì dầu, dầu hào, nước mắm, tiêu, trộn đều.

Bước 4

Kho với lửa nhỏ trong vòng 10 phút thì thịt đã chín mềm và tắt bếp.

Gợi ý

Món ba chỉ kho ăn cùng cơm nóng và chút dưa chua thì ngon phải biết.

Mẹo chế biến

Nếu kho bằng nồi đất, hương vị món ăn sẽ ngon hơn.

Món tương tự
Dạ dày heo xào hành ớt
15 phút 25 phút 1/5
Gan xào đậu cô ve
10 phút 15 phút 2/5
Móng giò heo chiên nước mắm
15 phút 30 phút 3/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw