Thịt ba chỉ kho măng tươi

Để chống cảm giác béo ngậy dễ gây ngán của thịt ba chỉ, hãy kho cùng măng tươi giòn mát nhé.

Chuẩn bị: 30 p
Chế biến: 15 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 4/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Ngôi Sao
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    300 Grams  (300g)  Thịt ba chỉ (Lợn)
2    200 Grams  (200g)  Măng củ
3    3 Grams  (3g)  Muối tinh Table Salt
4    1 Thìa canh  (15g)  Đường trắng
5    1 Thìa canh  (15g)  Nước mắm
6    1 Thìa cafe  (5g)  Bột tiêu đen Pepper Powder
7    2 Grams  (2g)  Ớt bột
8    4 Tép  (12g)  Tỏi trắng
9    3 Nhánh  (30g)  Hành lá
10    2 Thìa cafe  (10g)  Dầu ăn
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Thực hiện
Bước 1

Măng tươi rửa sạch, cắt bỏ phần già, tước thành từng khúc ngắn vừa ăn. Đun nồi nước sôi, cho măng vào luộc khoảng 3 đến 5 phút cho măng ra hết vị chua, rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch. Tỏi băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ.

Bước 2

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn, hoặc cắt lát dày hay mỏng tùy theo sở thích của bạn. Ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một ít hạt tiêu, tỏi băm, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

Bước 3

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt vào xào săn lại, đậy kín nắp nồi, đun sôi lửa nhỏ vì khi đun phần đường và nước mắm sẽ ra nước.

Bước 4

Đun từ 10 đến 15 phút thì cho măng tươi vào đun cùng, thêm ớt màu, tiếp tục đun lửa nhỏ, nếu cạn nước bạn châm vào một ít nước sôi nóng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5

Đun lửa nhỏ đến khi phần thịt và măng thấm gia vị, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Gợi ý

Bạn có thể thay thịt lợn bằng thịt gà để thay đổi hương vị cho món ăn.

Mẹo chế biến

Khi hầm thịt, cho thêm một chút giấm, thịt không những nhanh nhừ mà còn có tác dụng khử được mùi hôi ở thịt. 

Món tương tự
Thịt heo om nấm kiểu Nhật
15 phút 45 phút 1/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw