Thịt viên cay cay ngọt ngọt

Miếng thịt ngọt thơm hòa trong vị ngọt của ngô, đậu Hà Lan và chua chua ngọt ngọt của tương cà, đường khiến ai cũng muốn ngồi ngay vào bàn ăn và thưởng thức.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 25 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Em Đẹp
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    300 Grams  (300g)  Thịt Lợn
2    5 Grams  (5g)  Mộc nhĩ đen
3    5 Grams  (5g)  Nấm hương khô Dried Shiitake
4    100 Grams  (100g)  Ngô bao tử
5    100 Grams  (100g)  Đậu hà lan
6    2 Thìa canh  (30g)  Tương cà chua
7    3 Thìa canh  (45g)  Đường trắng
8    1 Thìa canh  (15g)  Giấm
9    3 Grams  (3g)  Muối tinh Table Salt
10    3 Grams  (3g)  Hạt tiêu đen
11    1 Củ (vừa)  (14g)  Hành tím
12    1 Thìa canh  (15g)  Dầu ăn
Thực hiện
Bước 1

Thịt heo mua về rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở. Ngô bao tử cắt đôi, đậu Hà Lan tước chỉ 2 bên, rửa sạch. Hành tím băm nhỏ.

Bước 2

Nấm hương, mộc nhĩ thái nhỏ trộn chung với thịt và một chút muối, tiêu rồi viên thành những viên tròn vừa ăn.

Bước 3

Chần ngô và đậu chín, vớt ngay ra nước lạnh cho giòn.

Bước 4

Pha nước sốt: 5 thìa nước, 2 thìa tương cà, 3 thìa đường, 1 thìa giấm vào nồi, đun sôi rồi thả thịt viên vào đun đến khi chín. Phi thơm hành khô, cho ngô và đậu vào đảo nhanh tay rồi múc thịt viên và nước sốt vào đảo cho đậu, ngô thấm sốt, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Gợi ý

Múc thịt ra đĩa, rắc hạt tiêu lên, dùng nóng. Nếu thích ăn cay bạn có thể cắt thêm ít ớt vào.

Món tương tự
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw