Bữa sáng ngon miệng với bún riêu bò

Món bún riêu bò thơm ngon, nóng hổi giúp cả nhà no bụng bữa sáng cuối tuần.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 30 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: khampha.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    500 Grams  (500g)  Thịt bò
2    300 Grams  (300g)  Cua đồng Somanniathelphusa sinensis
3    3 Quả (nhỏ)  (273g)  Cà chua
4    2 Quả (nhỏ)  (254g)  Khế  T
5    2 Củ (vừa)  (28g)  Hành tím
6    1 Quả (nhỏ)  (10g)  Ớt
7    2 Nhánh  (20g)  Hành lá
8    20 Grams  (20g)  Rau răm
9    20 Grams  (20g)  Rau mùi
10    20 Grams  (20g)  Húng quế
11    400 Grams  (400g)  Đậu phụ
12    500 Grams  (500g)  Bún
13    1 Thìa canh  (15g)  Hạt nêm
14    1 Thìa cafe  (5g)  Bột canh
15    1 Thìa cafe  (5g)  Mì chính
16    2 Thìa canh  (30g)  Dầu ăn
17    1 Thìa cafe  (5g)  Muối tinh Table Salt
18    100 Grams  (100g)  Hoa chuối Banana Inflorescence
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Thực hiện
Bước 1

Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn. Lọc lấy 1 bát nước cua.

Bước 2

Cà chua, khế, hành, răm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, răm thái nhỏ, khế cắt miếng. Hành khô thái lát.

Bước 3

Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào vừa chín tới.

Bước 4

Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa bột canh. Đợi cua đóng tảng vớt gạch cua ra bát để riêng. Đổ cà chua, khế vào nồi và đun nhỏ lửa cho nồi canh riêu chín, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 5

Thịt bò thái lát mỏng, đậu phụ cắt miếng rán vàng xếp riêng ra đĩa.

Gợi ý

Sắp bún lên bát tô thêm gạch cua, đậu phụ vào bát, thêm thịt bò chần tái hay chín theo sở thích của bạn rồi từ từ chan nước riêu cua lên ăn kèm với rau hoa chuối cùng các loại rau thơm khác.

Món tương tự
Miến trộn mực và rau củ
15 phút 25 phút 1/5
Bún gạo xào thịt gà
10 phút 20 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw