Nấm nhồi khoai tây chiên xù

Nấm nhồi khoai tây chiên xù hấp dẫn ở vị bùi của khoai tây nghiền, ẩn trong cái giòn rụm của lớp vỏ bên ngoài là miếng nấm bào ngư ngon ngọt thật khó chối từ.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 20 p
Suất ăn: 2
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Afamily
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    3 Củ (nhỏ)  (510g)  Khoai tây
3    100 Grams  (100g)  Bột chiên xù
4    50 Grams  (50g)  Bột chiên giòn
5    1 Quả (nhỏ)  (50g)  Trứng gà
6    200 ml  (200g)  Dầu ăn
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Thực hiện
Bước 1

Nấm bào ngư rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó, vớt ra, để ráo.

Bước 2

Khoai tây hấp hoặc luộc chín, dùng nĩa tán mịn. Trứng gà đánh tan đều.

Bước 3

Khoai tây nghiền vo viên cỡ đầu ngón cái, ấn hơi dẹt.

Bước 4

Đặt khoai lên phần lõm của tai nấm bào ngư. Miết nhẹ để khoai dính vào nấm.

Bước 5

Nhúng nấm vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên giòn.

Bước 6

Rũ bớt bột chiên giòn, nhúng tiếp qua trứng lần nữa, lăn lần cuối với bột chiên xù. Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, rót dầu vào khoảng 1/2 nồi. Đợi dầu sôi, cho từng tai nấm lăn bột vào chiên vàng. Vì nấm bào ngư rất nhanh chín, cũng như khoai tây đã được luộc kỹ nên chiên rất nhanh. Nấm vàng đều hai mặt, vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Gợi ý

Món nấm bào ngư chiên xù này có thể ăn kèm với tương ớt hoặc tương xí muội chua ngọt rất ngon.

Mẹo chế biến

Nếu thích ăn béo thì bạn có thể cho thêm 1 chút bơ để tán cùng khoai tây. Khoai sẽ mịn và mượt hơn.

Món tương tự
Nấm đông cô xào rau mầm
15 phút 15 phút 1/5
Nấm kim châm chiên giòn
15 phút 25 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw