Bánh hẹ giòn thơm

Là một món ăn vặt của người Triều Châu nhưng được bán phổ biến ở miền Nam, bên ngoài vỏ bánh giòn quyện lẫn nhân bên trong thơm mùi lá hẹ và gia vị, hấp dẫn bạn khi lần đầu thưởng thức.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 50 p
Suất ăn: 5
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Đẹp
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    200 Grams  (200g)  Hẹ
2    300 Grams  (300g)  Thịt Lợn
3    1 Quả (nhỏ)  (50g)  Trứng gà
4    90 Grams  (90g)  Bột năng
5    1/2 Thìa canh  (7.5g)  Muối tinh Table Salt
6    1/2 Thìa cafe  (2.5g)  Bột tiêu đen Pepper Powder
7    1/2 Thìa cafe  (2.5g)  Hạt nêm
8    2 Củ (vừa)  (28g)  Hành tím
9    1 Thìa cafe  (5g)  Dầu hào
10    1 Thìa canh  (14g)  Dầu vừng
11    300 Grams  (300g)  Bột gạo
12    5 Thìa canh  (75g)  Xì dầu (nhạt)
13    1 Thìa canh  (15g)  Đường trắng
14    1 Thìa canh  (15g)  Sa tế
15    400 ml  (400g)  Nước
16    1 Thìa canh  (15g)  Dầu ăn
17    2 Thìa cafe  (10g)  Giấm đỏ Red Wine Vinegar
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Hẹ rửa sạch, thái nhỏ. Thịt xay nhỏ. Nước bạn dùng nước nóng già.

Bước 2

Trộn lẫn hẹ, thịt nạc xay, trứng, 3 thìa canh bột năng, một thìa nhỏ muối, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, rưới một ít dầu hào, dầu mè, và nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều. Bạn có thể nhích một ít thịt cho vào lò vi sóng, ăn thử để coi thịt vừa miệng, nếu nhạt thì thêm gia vị. Ướp bát thịt khoảng 30 phút.

Bước 3

Trộn lẫn bột năng, bột gạo, nửa thìa nhỏ muối vào âu sạch.

Bước 4

Tiếp theo châm từ từ nước sôi nóng già vào âu bột, dùng muôi trộn đều, sau đó dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột thành hỗn hợp dẻo, mịn. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước sôi cho phù hợp tùy theo độ hút nước của mỗi loại bột khác nhau

Bước 5

Dùng tay vê dài viên bột, ngắt thành từng viên bột đều nhau, dùng đồ cán, cán mỏng viên bột, dùng thìa múc một ít phần nhân thịt đặt vào giữa miếng bột.

Bước 6

Dùng tay vo tròn lại, dùng mu bàn tay ấn nhẹ miếng bột xuống.

Bước 7

Tiếp tục làm cho hết phần bột và vỏ. Nồi hấp lót lá chuối có phết một ít dầu ăn, xếp từng viên bánh vào, bạn nhớ giữ khoảng cách để bánh nở.

Bước 8

Hấp khoảng từ 7-10 phút đến khi bánh nổi trong thì gắp ra, tiếp tục đun nóng một ít dầu ở chảo, cho từng viên bánh vào rán vàng đều hai mặt.

Bước 9

Bạn pha hỗn hợp nước chấm gồm xì dầu, dấm đỏ, đường và một ít ớt sa tế vào bát, liều lượng tùy theo sở thích của bạn.

Gợi ý

Bánh sau khi rán gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng kèm với nước tương chấm đã pha.

Món tương tự
Phiên bản kim chi không cay
15 phút 90 phút 1/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw