Canh cải nấu tôm

Canh cải xanh nấu tôm, cay cay vị cải , thơm ấm mùi gừng và đặc biệt là vị ngọt của tôm giúp cho bữa cơm dân dã thêm phần hấp dẫn.

Chuẩn bị: 10 p
Chế biến: 20 p
Suất ăn: 5
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: afamily
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    500 Grams  (500g)  Cải xanh Mustard Green
2    8 Con (vừa)  (680g)  Tôm sú
3    10 Grams  (10g)  Đường phèn
4    1 Thìa cafe  (5g)  Muối tinh Table Salt
5    1 Thìa cafe  (5g)  Nước mắm
6    3 Grams  (3g)  Bột tiêu đen Pepper Powder
7    2 Nhánh  (20g)  Hành lá
8    10 Grams  (10g)  Gừng
9    1 Thìa cafe  (5g)  Dầu ăn
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Cải xanh rửa sạch, cắt khúc , để ráo. Gừng thái chỉ.

Bước 2

Tôm rửa sạch, chẻ lưng bỏ chỉ đen, để ráo. Hành lá cắt khúc.

Bước 3

Bắc nồi lên bếp cho tí dầu ăn vô, dầu nóng cho hành lá vô xào thơm. Cho tôm vô xào săn.

Bước 4

Cho nước sôi vô ngập tôm , nấu sôi.

Bước 5

Cho cải xanh vô tiếp tục nấu, nêm muối, đường phèn, nước mắm, gừng, nêm nếm cho vừa ăn. Canh sôi lại là tắt lửa, nhấc xuống. Múc ra tô, cho tiêu lên canh là xong. MÓN ĂN HOÀN THÀNH.

Gợi ý

Bạn nên ăn ngay khi nóng cùng với cơm trắng.

Món tương tự
Cà tím om thịt
30 phút 20 phút 3/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw