Canh khoai sọ nấu lạc và đậu phụ

Món canh chay đơn giản nhưng bổ dưỡng dành cho ngày rằm với mùi thơm của mùi tàu, lạc và khoai bùi.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 20 p
Suất ăn: 2
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Ngoisao.net
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    300 Grams  (300g)  Khoai sọ
2    200 Grams  (200g)  Đậu phụ
3    50 Grams  (50g)  Lạc (nhân)
4    20 Grams  (20g)  Mùi tàu
5    1/2 Thìa cafe  (2.5g)  Đường trắng
6    1 Thìa cafe  (5g)  Muối tinh Table Salt
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ, rán vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Mùi tàu xắt nhỏ.

Bước 2

Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

Bước 3

Ngâm lạc qua đêm rồi luộc lạc đến khi chín mềm.

Bước 4

Cho lạc đã tách vỏ vào nồi, thêm khoai sọ vào đun cùng, đun lửa nhỏ đến khi khoai và lạc mềm.

Bước 5

Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn thì cho tiếp đậu phụ rán vào đun cùng, đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp thêm mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Gợi ý

Có thể dùng lạc tươi luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài, giữ lại vỏ lụa thay lạc khô.

Món tương tự
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw