Chè ngô sắn dẻo ngọt

Thời tiết lạnh nấu một nồi chè bắp với chút bột sắn và nước cốt dừa béo ngậy, ngọt ngào làm món ăn vặt giữa buổi thì thật quá tuyệt.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 25 p
Suất ăn: 2
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Ngoisao.net
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    300 Grams  (300g)  Ngô nếp Waxy Corn
2    200 Grams  (200g)  Sắn Cassava
3    100 ml  (100g)  Nước cốt dừa
4    50 Grams  (50g)  Bột sắn dây Arrowroot Powder
5    2 Thìa canh  (30g)  Đường trắng
6    1/2 Thìa canh  (7.5g)  Muối tinh Table Salt
Dùng kèm
Thực hiện
Bước 1

Ngô lột bỏ vỏ, cắt nhỏ sau đó rửa sạch để ráo.

Bước 2

Sắn bỏ vỏ, rửa sạch thái hạt lựu. Đặt nồi nước lên bếp cho cùi ngô vào đun để lấy nước ngọt sau đó chắt lại phần nước tiếp đến cho sắn vào nấu. Khi sắn đã chín trút toàn bộ hạt ngô vào.

Bước 3

Khoảng 10 phút nêm lại đường cho hợp khẩu vị, bột sắn hoà chung với một ít nước lọc và đổ từ từ vào chè đến khi chè sánh thì tắt bếp. Nước cốt dừa cho vào nồi đặt lên bếp nấu nhỏ lửa thêm 1/2 muỗng muối và đường sau 5 phút tắt bếp.

Gợi ý

Khi ăn múc chè ra chén, chan nước cốt ăn nóng rất ngon.

Món tương tự
Mứt củ cải vị sữa tươi
15 phút 15 phút 3/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw