Rau cần xào cá

Món cá xào thơm ngon nóng hổi bổ dưỡng không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị. Rau cần giòn giòn quyện cùng vị thơm của cá khiến nức lòng người thưởng thức.

Chuẩn bị: 10 p
Chế biến: 15 p
Suất ăn: 2
Độ khó: 2/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Đẹp
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    300 Grams  (300g)  Cá quả Ophiocephalus Maculatus
2    1 Củ (nhỏ)  (113g)  Hành tây
3    5 Chiếc  (15g)  Nấm hương khô Dried Shiitake
4    1 Bó  (400g)  Rau cần
5    2 Thìa cafe  (10g)  Nước mắm
6    1/2 Thìa cafe  (2.5g)  Bột canh
7    5 Grams  (5g)  Gừng
8    1 Thìa canh  (15g)  Dầu ăn
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Rau cần rửa sạch cắt nhỏ để ráo. Gừng đập dập, thái nhỏ.

Bước 2

Cá thái lát mỏng ướp gừng, nước mắm, tiêu 10 phút.

Bước 3

Nấm hương ngâm nở cắt đôi, hành tây cắt nhỏ.

Bước 4

Đun dầu trên chảo nóng già, cho 1/2 hành tây phi thơm, cho cá vào xào săn to lửa.

Bước 5

Xúc cá ra đĩa, tiếp tục cho dầu vào chảo, cho nốt chỗ hành tây phi thơm, cho rau cần vào xào, cho cá và nấm hương vào xào cùng. Nêm gia vị, hạt tiêu vừa miệng. Xúc ra đĩa ăn nóng.

Gợi ý

Món cá xào ăn cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hợp.

Món tương tự
Dưa giá giòn ngon ngày Tết
15 phút 30 phút 3/5
Bí ngòi xào tôm khô
20 phút 40 phút 3/5
Canh măng nấu ngót
15 phút 25 phút 3/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw