Rau củ xào chay

Xu hướng ăn chay thanh tịnh ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa thích vì thanh mát, nhiều rau củ không sợ tăng cân. Nấu các món chay ngon được rất nhiều người tìm hiểu và áp dụng trong bữa cơm gia đình, cùng làm món rau củ xào chay đẹp mắt ngon miệng cho ngày rằm, mùng 1 thanh tịnh nhé.

Chuẩn bị: 10 p
Chế biến: 25 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Em Đẹp
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    250 Grams  (250g)  Mề chay Vegetarian Gizzard
2    200 Grams  (200g)  Ớt chuông
3    150 Grams  (150g)  Hành tây
4    100 Grams  (100g)  Cà rốt
5    10 Chiếc  (30g)  Nấm hương khô Dried Shiitake
6    2 Nhánh  (20g)  Hành lá
7    2 Thìa cafe  (10g)  Hạt nêm chay
8    1 Thìa canh  (15g)  Tương đậu nành Soy Sauce
9    3 Thìa cafe  (15g)  Dầu ăn
Thực hiện
Bước 1

Mề chay sơ chế sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Hạt nêm bạn chọn hạt nêm chay vị nấm.

Bước 2

Ướp mề chay với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa canh xì dầu, trộn đều để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 3

Ớt chuông, hành tây sơ chế sạch cắt miếng vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở.

Bước 4

Ướp nấm hương vào với mề chay.

Bước 5

Cà rốt sơ chế sạch nạo sợi, hành hoa nhặt rửa sạch cắt khúc ngắn.

Bước 6

Cho chút dầu ăn vào chảo, cho mề chay ướp với nấm hương vào xào săn.

Bước 7

Tiếp tục cho ớt chuông vào xào cùng cho ớt chín tái.

Bước 8

Cho hành tây vào xào, nêm nếm lại món xào cho vừa với khẩu vị gia đình.

Bước 9

Các loại rau củ chín tới, các bạn cho cà rốt bào sợi và hành hoa vào đảo nhanh tay cho chín tới thì tắt bếp.

Gợi ý

Cho món rau củ xào chay ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon. Rau củ chỉ nên xào chín tới để đảm bảo độ giòn ngọt, thơm mùi nấm hương rất hấp dẫn.

Món tương tự
Lạ miệng với salad tỏi tây
10 phút 15 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw