Salad dưa chuột chua giòn

Salad dưa chuột làm rất nhanh lại có vị cay nhẹ thích hợp làm món ăn kèm, kích thích vị giác cho cả nhà.

Chuẩn bị: 20 p
Chế biến: 15 p
Suất ăn: 2
Độ khó: 3/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Afamily
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    100 Grams  (100g)  Dưa chuột
2    2 Thìa cafe  (10g)  Muối tinh Table Salt
3    2 Thìa cafe  (10g)  Giấm
4    2 Thìa cafe  (8g)  Dầu vừng
5    3 Tép  (9g)  Tỏi trắng
6    2 Quả (nhỏ)  (20g)  Ớt
7    1 Thìa cafe  (5g)  Bột tiêu đen Pepper Powder
8    15 ml  (15g)  Dầu lạc Peanut oil
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Thực hiện
Bước 1

Cắt bỏ hai đầu của quả dưa chuột sau đó thái mỏng. Chuẩn bị 2 muỗng cà phê nước lạnh. Tỏi nghiền nát. Ớt tươi băm nhỏ.

Bước 2

Cho dưa chuột vào tô, rắc muối, trộn đều để khoảng 1 – 2 giờ cho muối ngấm vào dưa chuột.

Bước 3

Tiếp theo, chắt bỏ phần nước muối, thêm giấm, dầu mè, nước lạnh và tỏi nghiền vào trong bát, trộn đều lên.

Bước 4

Đun sôi dầu đậu phộng rồi cho ớt bằm và hạt tiêu vào, đảo cho đến khi thấy mùi thơm thì tắt bếp đổ hỗn hợp nước xốt vào phần salad dưa chuột ở trên. Trộn đều lên và đổ ra đĩa để thưởng thức.

Gợi ý

Bạn cũng có thể thêm 1 chút đường nếu muốn có thêm vị ngọt cho món salad này!

Món tương tự
Củ cải hấp không dầu mỡ
15 phút 30 phút 2/5
Rau cải bó xôi xào trứng
10 phút 10 phút 3/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw