Thơm giòn gỏi đu đủ trộn tai heo

Món gỏi có vị chua chua, tai heo giòn sần sật ăn kèm với bánh phồng giòn rụm là món ngon ăn hoài không ngán.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 10 p
Suất ăn: 2
Độ khó: 2/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Ngoisao.net
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    200 Grams  (200g)  Tai heo Pig Ear
2    400 Grams  (400g)  Đu đủ
3    1 Củ (nhỏ)  (50g)  Cà rốt
4    30 Grams  (30g)  Rau răm
5    20 Grams  (20g)  Hành phi Fries Shallots
6    30 Grams  (30g)  Lạc (nhân)
7    1 Thìa canh  (15g)  Nước mắm
8    1 Thìa canh  (15g)  Đường trắng
9    1 Quả (nhỏ)  (58g)  Chanh ta
10    3 Tép  (9g)  Tỏi trắng
11    1 Quả (nhỏ)  (10g)  Ớt
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Sơ chế

Vắt chanh lấy nước cốt.

Thực hiện
Bước 1

Cạo, rửa sạch tai heo với muối và giấm. Cho vào nồi luộc chín với ít giấm hoặc chanh. Tai heo vừa chín, vớt ra ngâm vào nước đá lạnh để tai heo giòn và không bị thâm. Để nguội, thái thành từng lát mỏng. Ớt băm nhỏ. Lạc rang chín, giã nhỏ.

Bước 2

Trộn đu đủ và cà rốt với ít nước mắm pha gỏi (1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, tỏi, ớt bằm).

Bước 3

Để cho đu đủ vừa thấm đến thì tiếp tục cho tai heo, rau răm, hành phi và đậu phộng rang vào.

Gợi ý

Ăn kèm với món này thích hợp nhất là bánh phồng tôm.

Món tương tự
Salad Nga cực ngon
20 phút 10 phút 2/5
Canh cải nấu tôm
10 phút 20 phút 3/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw