Tác dụng phụ không ngờ của lòng trắng trứng

10/04/2017
Cũng giống như nhiều thực phẩm khác, lòng trắng trứng cũng đi kèm vài tác dụng phụ có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn.

Như bạn đã biết, trứng có hai phần lòng trắng và lòng đỏ. Trứng là thực phẩm được sử dụng phổ biến bởi tính linh hoạt. Bạn có thể ăn chúng bằng cách chiên, luộc, ốp la và thậm chí làm cà ri.

Trứng gà là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Lòng trắng trứng chứa chất albumin - một loại protein giúp da sáng đẹp, ngăn ngừa lão hóa và tạo cơ bắp săn chắc.

Tuy nhiên, theo Stylecraze, cũng giống như nhiều thực phẩm khác, lòng trắng trứng cũng đi kèm vài tác dụng phụ có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn.

Tác dụng phụ không ngờ của lòng trắng trứng với sức khỏe.
Tác dụng phụ không ngờ của lòng trắng trứng với sức khỏe. Ảnh: stylecraze

Nhiễm vi khuẩn salmonella

Trứng sống, bao gồm cả lòng trắng trứng, có thể bị ô nhiễm bởi vi khuẩn. Salmonella là một loại vi khuẩn được tìm thấy trong ruột của gà. Nó cũng có thể có trên bề mặt của vỏ trứng. Để tiêu diệt vi khuẩn salmonella, cần phải nấu trứng thật kỹ ở nhiệt độ cao. Nên chế biến kỹ trứng gà bằng cách luộc chín hoặc chiên và không nên ăn trứng sống.

Suy giảm biotin

Ăn lòng trắng trứng sống có thể gây ra sự suy giảm biotin. Biotin còn được gọi là Vitamin H hoặc Vitamin B7. Sự thiếu hụt biotin gây ra tình trạng về da như viêm da tiết bã (ở trẻ em) và viêm da đầu (ở người lớn). Ngoài ra, việc đau nhức cơ bắp, co thắt cơ, co giật và rụng tóc cũng là một số trong những vấn đề sức khỏe khác gây ra bởi sự thiếu hụt biotin.

Lòng trắng trứng chứa avidin, đây là một loại protein. Nó không phải là một chất độc hại, nhưng làm suy giảm biotin trong cơ thể bạn. Khi bạn tiêu thụ lòng trắng trứng thường xuyên, lượng biotin mà cơ thể đòi hỏi bị thiếu hụt. Điều này sẽ dẫn đến các vấn đề sức khỏe trong vòng một vài tuần. Những vấn đề này sẽ tiếp tục trở nên tồi tệ và cuối cùng gây ra các bệnh nghiêm trọng.

Dị ứng

Trong nhiều trường hợp, những người bị dị ứng với lòng trắng trứng gà cũng bị dị ứng với protein albumin. Nổi mề đay, phát ban, da sưng phồng, buồn nôn, tiêu chảy, nôn mửa, thở khò khè, ho, hắt hơi, chuột rút, vv, là những triệu chứng phổ biến của dị ứng.

Những triệu chứng nghiêm trọng cũng có thể xảy ra khi bị dị ứng với lòng trắng trứng bao gồm khó thở, sưng cổ họng, đau miệng, đột ngột giảm huyết áp có thể dẫn đến chóng mặt và mất tập trung. Nếu bạn bị dị ứng với trứng, rất có thể là bạn sẽ bị dị ứng với lòng trắng trứng. Vì vậy an toàn nhất là hãy tránh xa khỏi những quả trứng để chắc chắn rằng bạn không bị những phản ứng nguy hiểm trên.

Thừa protein

Theo các bác sĩ, ăn một lượng lớn protein có thể gây nguy hiểm nếu bạn bị các vấn đề về thận. Những người có mức lọc cầu thận thấp có thể bị đau thận cấp tính vì hàm lượng protein cao có trong trứng.

0,6g-0,8g là lượng protein cần thiết hàng ngày cho người bị suy chức năng thận. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng 60% protein nên hấp thụ từ trứng, ngay cả đối với những người có mức lọc cầu thận thấp. Do đó, nếu có vấn đề về gan hoặc thận, bạn cần tham thảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu kiêng ăn trứng.

Trứng có thể là một trong những món ăn quan trọng nhất trong chế độ ăn uống khỏe mạnh, nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng chúng an toàn cho bạn.

Nguồn: eva.vn
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw