Bê hấp bia sả

Có rất nhiều cách chế biến món hấp. Tuy nhiên, món bê hấp lại mang một mùi vị rất đặc trưng. Thịt bê mềm thơm quyện mùi sả, rất hấp dẫn không chỉ trong bữa cơm gia đình mà còn là món khoái khẩu cho các bữa nhậu.

Chuẩn bị: 10 p
Chế biến: 25 p
Suất ăn: 4
Độ khó: 2/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Cherry
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    400 Grams  (400g)  Thịt bê Veal
2    330 ml  (330g)  Bia (lon)
3    3 Củ  (36g)  Sả
4    7 Grams  (7g)  Gừng
5    1 Thìa cafe  (5g)  Bột canh
6    1 Thìa cafe  (5g)  Nước mắm
7    1 Quả (nhỏ)  (127g)  Khế  T
8    10 Grams  (10g)  Rau ngổ Enhydra Fluctuans Lour
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Bê rửa sạch để ráo, ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước mắm. Thái vài lát gừng để thái chỉ, khế thái lát. Rau ngổ rửa sạch.

Bước 2

Đập dập gừng sả, cắt sả thành từng khúc. Xếp sả và gừng vào đáy nồi.

Bước 3

Đặt thịt bê đã ướp lên trên lớp sả và gừng, đổ bia vào nồi, bắc nồi lên bếp đậy vung và đun nhỏ lửa. Muốn biết thịt chín chưa bạn dùng dĩa đâm vào thịt, nếu không còn ra nước hồng là thịt đã chín. Món ăn đã hoàn thành.

Gợi ý

Khi ăn bạn thái thịt thành miếng mỏng vừa, dọn ra đĩa với gừng thái sợi, ăn cùng khế chua thái lát và rau ngổ. Chấm thịt bê cùng nước tương bần rất hợp, hoặc cũng có thể chấm cùng nước mắm gừng.

Món tương tự
Nhộng tằm rang lá chanh
15 phút 25 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw