Lạ miệng với tôm rang kim chi

Món tôm rang kim chi thơm nức mũi, tôm chín săn chắc, thịt ngọt tự nhiên rất thơm cùng phần kim chi chua giòn ăn cùng cơm nóng cực ngon!

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 15 p
Suất ăn: 20
Độ khó: 2/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Afamily
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    300 Grams  (300g)  Tôm đồng
2    70 Grams  (70g)  Kim chi (cải thảo) Kimchi
3    3 Nhánh  (30g)  Hành lá
4    5 Tép  (15g)  Tỏi trắng
5    1 Củ (vừa)  (14g)  Hành tím
6    15 Thìa canh  (225g)  Dầu ăn
7    3 Grams  (3g)  Muối tinh Table Salt
8    3 Grams  (3g)  Bột tiêu đen Pepper Powder
9    1 Thìa cafe  (5g)  Đường trắng
10    1 Thìa canh  (15g)  Nước mắm
11    3 Grams  (3g)  Hạt nêm
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Thực hiện
Bước 1

Tôm rửa sạch bỏ râu và đầu đi rồi để cho ráo nước, sau đó ướp với muối. Phi thơm hành với dầu ăn, cho tôm vào đảo nhanh tay. Hành lá xắt khúc.

Bước 2

Thêm một chút đường để màu tôm được đẹp. Nêm nếm với nước mắm và gia vị.

Bước 3

Khi tôm chuyển màu đỏ, bạn thêm 1 thìa canh dầu ăn rồi đảo thật đều, sau đó cho phần kim chi đã cắt nhỏ vào tiếp tục đảo thêm 1 lần nữa thì tắt bếp.

Gợi ý

Ăn cùng cơm nóng cực ngon.

Món tương tự
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw