Trứng luộc với xì dầu kiểu Trung Quốc

Món trứng luộc thông thường cũng trở nên bắt mắt và ngon hơn hẳn chỉ với vài nguyên liệu đơn giản.

Chuẩn bị: 15 p
Chế biến: 25 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 1/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: kenh14.vn
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    2 Quả (nhỏ)  (100g)  Trứng gà
2    15 ml  (15g)  Giấm
3    30 Grams  (30g)  Đường trắng
4    100 ml  (100g)  Tương đậu nành Soy Sauce
5    300 Grams  (300g)  Nước
Dùng kèm
1    Cơm trắng
Thực hiện
Bước 1

Đun sôi nước, cho giấm trắng vào.

Bước 2

Dùng kim chọc một lỗ nhỏ trên đầu mỗi quả trứng. Cho trứng vào và đun nhỏ lửa trong 6 phút.

Bước 3

Đậy nắp nồi sau đó đun tiếp với lửa nhỏ trong 3 phút.

Bước 4

Cho trứng vào bát nước đá, lắc qua lắc lại để làm nguội nhanh hơn.

Bước 5

Hòa tan hỗn hợp nước, nước tương và đường trong bát tô.

Bước 6

Ngâm trứng đã bóc trong hỗn hợp trên khoảng 8 giờ.

Bước 7

Cắt đôi trứng và bày chúng ra đĩa để thưởng thức ngay thôi! Cách làm này giúp lòng đỏ béo ngậy và vị trứng đậm đà hơn nhiều đấy!

Gợi ý

Tuy tốn thêm chút thời gian nhưng thành quả thì ngon miễn bàn luôn!

Món tương tự
Trứng đúc đậu phụ
20 phút 15 phút 2/5
Trứng hấp thập cẩm
20 phút 60 phút 3/5
Bầu xào trứng dân dã
15 phút 10 phút 2/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw