Thịt vịt kho măng đậm đà ngon miệng

Miếng thịt vịt kho măng đậm đà ngấm gia vị sẽ làm cho bữa cơm của bạn thêm phần ngon miệng!

Chuẩn bị: 20 p
Chế biến: 40 p
Suất ăn: 3
Độ khó: 4/5
Open slideshow
Đóng góp bởi: Afamily
  • Nguyên liệu

  • Chế biến

Chuẩn bị
1    2 Chiếc  (400g)  Đùi vịt Duck Leg Quarters
2    250 Grams  (250g)  Măng củ
3    10 Grams  (10g)  Gừng
4    1 Thìa canh  (16g)  Rượu trắng
5    2 Thìa cafe  (10g)  Xì dầu (nhạt)
6    5 Grams  (5g)  Đường phèn
7    2 Thìa cafe  (10g)  Muối tinh Table Salt
8    2 Thìa cafe  (10g)  Ngũ vị hương
9    3 Grams  (3g)  Ớt khô
10    2 Thìa canh  (30g)  Dầu ăn
Dùng kèm
1    Coca-Cola (Chai) (Nước giải khát đóng chai)
Thực hiện
Bước 1

Chặt đùi vịt thành nhiều miếng nhỏ. Chuẩn bị một nồi nước lạnh, thêm vài lát gừng và 1 thìa canh rượu rồi cho thịt vịt vào.

Bước 2

Đun đến khi nào nồi vịt nổi bọt thì bạn vớt ra, để ráo.

Bước 3

Măng cắt miếng vuông vừa ăn rồi cho vào nồi nước sôi để luộc cho măng bớt mùi. Luộc măng xong bạn vớt ra rổ, để ráo.

Bước 4

Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo rồi cho vịt vào, xào ở lửa vừa và nhỏ cho tới khi vịt săn lại và bề mặt chuyển màu vàng.

Bước 5

Thêm gừng, ớt khô (tùy thích) và một ít rượu vào xào cho tới khi dậy mùi thơm.

Bước 6

Nêm 2 thìa cà phê nước tương, ít đường phèn, 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương vào đảo đều, rồi đổ ít nước sôi vào xâm xấp mặt thịt, để lửa lớn cho tới khi nước trong nồi sôi thì vặn lửa nhỏ và đun thêm 25 phút nữa.

Bước 7

Cuối cùng bạn trút măng vào, nêm nếm lại với hạt nêm rồi tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa cho măng ngấm gia vị, sau đó để lửa lớn đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Gợi ý

Bạn có thể thay thịt vịt bằng thịt gà để đổi hương vị cho món ăn.

Món tương tự
Gà xào cay ăn ngay kẻo hết
30 phút 15 phút 4/5
Gà nấu rau củ cay ngày đông
25 phút 20 phút 4/5
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw
Lorem Ipsum Cranberry Walnut Coleslaw